Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Quản lý kinh tế

Cập nhật lần cuối vào 09/03/2023

Sáng ngày 09/03/2023, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức đánh giá Luận án Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên

với đề tài: “Hoàn thiện công tác quản lý tài chính tự chủ của các trường cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”, chuyên ngành Quản lý kinh tế – mã số: 9310110. Người hướng dẫn khoa học là PGS. TS. Đào Văn Hiệp và TS. Đỗ Minh Thuỵ.

Buổi đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Trường có sự tham gia của các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Phòng Quản lý sau đại học, lãnh đạo Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, các thầy cô giáo, các học viên, nghiên cứu sinh của trường, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên. Buổi đánh giá diễn ra theo đúng quy định trong quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Hải Phòng dưới sự chủ trì của NGND.GS.TS Nguyễn Bách Khoa – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại với vai trò Chủ tịch Hội đồng.

NGND.GS.TS Nguyễn Bách Khoa điều hành Hội đồng đánh giá

Với những kết quả đạt được trong Luận án, Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên đã thực hiện được mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu. Luận án có những đóng góp thiết thực vào việc:

– Bổ sung và làm rõ hơn cơ sở lý luận về quản lý tài chính tự chủ tại các trường cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

– Cung cấp các dữ liệu thực nghiệm nhằm đánh giá các yếu tố tác động, mức độ tác động của các nhân tố đến công tác quản lý tài chính tự chủ  đồng thời xây dựng các chỉ tiêu đánh giá dựa trên bằng chứng thực nghiệm.

– Mô tả thực trạng hoạt động quản lý tài chính tự chủ, phân tích những tác động và từ đó đề xuất các nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý tài chính tự chủ  tại các trường cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên trình bày Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, nghiêm túc, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án Tiến sĩ. Nghiên cứu sinh đã vận dụng lý thuyết để phân tích, đánh giá thực trạng giải quyết vấn đề nghiên cứu. Kết quả phân tích và một số nhận định có chất lượng khoa học. Đề tài nghiên cứu có ý nghĩa sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn.

Với kết quả 07/07 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Quyết nghị và đề nghị Trường Đại học Hải Phòng công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế cho Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên

Hội đồng thông qua và chúc mừng Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ

Tại buổi bảo vệ, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nghiên cứu sinh, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của nghiên cứu sinh đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Tân Tiến sĩ sẽ tiếp tục nghiên cứu và cống hiến để đạt được những thành tích cao hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan công tác.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Thu Hiên đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ

Một số hình ảnh của buổi lễ: