Quy trình chuyển cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo

Quy trình chuyển cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo

1. Chuyển đi cơ sở đào tạo khác

Học viên có thể xin chuyển đi cơ sở đào tạo khác với điều kiện thời gian học tập theo quy định còn ít nhất là 01 học kỳ.

a)  Thủ tục

Khi nghiên học viên có nguyện vọng xin chuyển đi cơ sở đào tạo khác, học viên nộp cho phòng Quản lý sau đại học:

Đơn xin chuyển cơ sở đào tạo (Mẫu 1-CCSĐT-Đơn xin chuyển đi): 01 bản.

Phiếu chi tiết thu nộp học phí của Phòng Kế hoạch - Tài chính: 01 bản.

b) Quy trình

Bước 1. Học viên nộp hồ sơ cho phòng Quản lý sau đại học.

Bước 2. Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của học viên.

Bước 3. Phòng Quản lý sau đại học soạn Quyết định cho phép nghiên cứu sinh ngừng quá trình đào tạo tại Trường Đại học Hải Phòng và Công văn giới thiệu đi cơ sở đào tạo khác, trình Hiệu trưởng ký.

Bước 4. Phòng Quản lý sau đại học chuyển quyết định và công văn giới thiệu chuyển đi cơ sở đào tạo khác, xác nhận kết quả học tập đã đạt được và những giấy tờ khác liên quan cho học viên

2. Chuyển từ cơ sở đào tạo khác đến Trường

Học viên có thể xin chuyển đến Trường Đại học Hải Phòng với điều kiện thời gian học tập theo quy định còn ít nhất là 01 năm.

a) Thủ tục

Khi nghiên học viên có nguyện vọng xin chuyển đến Trường Đại học Hải Phòng, học viên nộp cho phòng Quản lý sau đại học:

Đơn xin chuyển cơ sở đào tạo (Mẫu 1-CCSĐT-Đơn xin chuyển đến): 01 bản.

Công văn giới thiệu của cơ sở đào tạo xin chuyển đi: 01 bản.

Quyết định công nhận học viên của cơ sở đào tạo xin chuyển đi: 01 bản.

Bản sao công chứng bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học: 01 bản.

Bảng điểm học tập trong quá trình học thạc sĩ tại cơ sở đào tạo xin chuyển đi: 01 bản.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý nhân sự nơi người dự thi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người dự thi đang cư trú (Mẫu 1-HSTS-Sơ yếu lý lịch): 01 bản

Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của bệnh viện đa khoa, thời hạn không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi: 01 bản.

b) Quy trình

Bước 1. Học viên nộp hồ sơ cho phòng Quản lý sau đại học.

Bước 2. Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của học viên.

Bước 3. Phòng Quản lý sau đại học soạn quyết định công nhận học viên trình Hiệu trưởng ký.

Bước 4. Phòng Quản lý sau đại học gửi quyết định công nhận học viên, cho học viên; lưu hồ sơ học viên;

3. Chuyển chương trình đào tạo

Học viên được xét chuyển chuyển chương trình đào tạo nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đạt điều kiện trúng tuyển của chương trình đào tạo xin chuyển, chưa vượt quá năng lực đào tạo đối với chương trình, ngành đào tạo đó theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đảm bảo chuẩn đầu vào của chương trình đào tạo dự kiến học;

- Được sự đồng ý của thủ trưởng các đơn vị chuyên môn phụ trách chương trình, ngành đào tạo.

- Thời gian học tập theo quy định còn ít nhất là 01 năm.

a) Thủ tục

Khi nghiên học viên có nguyện vọng xin chuyển chương trình đào tọa, học viên nộp cho phòng Quản lý sau đại học:

Đơn xin chuyển chương trình đào tạo (Mẫu 1-CCTĐT-Đơn xin chuyển): 01 bản.

Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh hoặc giấy báo nhập học: 01 bản.

Minh chứng lý do xin chuyển chương trình đào tạo: 01 bản.

b) Quy trình

Bước 1) Học viên nộp hồ sơ cho phòng Quản lý sau đại học; Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của học viên.

Bước 2) Phòng Quản lý sau đại học phối hợp với Trưởng đơn vị chuyên môn xem xét phê duyệt.

Bước 3) Phòng Quản lý sau đại học soạn quyết định cho phép chuyển chương trình đào tạo và các hồ sơ liên quan của học viên trình Hiệu trưởng ký.

Bước 4) Phòng Quản lý sau đại học thông báo kết quả cho học viên.