Quy trình nghỉ học tạm thời và trở lại học tập

Cập nhật lần cuối vào 20/07/2023

Quy trình nghỉ học tạm thời và trở lại học tập

1. Quy định chung

- Học viên được phép nghỉ học tạm thời khi: Được điều động vào lực lượng vũ trang; Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác của quốc gia, của ngành; Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế; Vì lý do cá nhân khác nhưng phải hoàn thành ít nhất một học kỳ ở Trường, đạt điểm trung bình chung tích lũy từ 5,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

- Thời gian nghỉ học tạm thời cho người vì lý do cá nhân không vược quá 2 lần thời gian đào tạo của khóa học.

- Học viên nghỉ học tạm thời được bảo lưu kết quả học tập các học phần đã thi đạt điểm từ 5.5 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương. Thời gian bảo lưu kết quả học tập của học viên tối đa 3 năm (36 tháng).

2. Hồ sơ thủ tục

Học viên có nguyện vọng nghỉ học tạm thời hoặc trở lại học tập, nộp hồ sơ về Phòng Quản lý sau đại học:

Hồ sơ

1

Đơn xin nghỉ học tạm thời (Mẫu 1-NHTT-Đơn xin nghỉ học) khi học viên xin nghỉ học tạm thời: 01 bản.

2

Bản phô tô chứng thực minh chứng lý do nghỉ học tạm thời: 01 bản

3

Đơn xin trở lại học tập (Mẫu 2-NHTT-Đơn xin trở lại học) khi học viên quay trở lại học tập: 01 bản

3. Quy trình thực hiện

Bước 1) Học viên nộp hồ sơ nghỉ học tạm thời hoặc quay trở lại học tập tại phòng Quản lý sau đại học; Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của học viên.

Bước 2) Phòng Quản lý sau đại học soạn quyết định cho phép học viên nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả (nếu có) hoặc Quyết định cho học viên quay trở lại học tập, trình Hiệu trưởng ký.

Bước 3) Phòng Quản lý sau đại học gửi 01 bản quyết định cho học viên, lưu 01 bản quyết định vào hồ sơ học viên.

Phòng Quản lý Sau Đại học