Xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ đào tạo thạc sĩ

Xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ đào tạo thạc sĩ

1. Quy định chung

Những học phần được xét công nhận và chuyển đổi tín chỉ khi đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đáp ứng chuẩn đầu ra, yêu cầu về giảng viên, khối lượng học tập và các yêu cầu khác của học phần trong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ học viên đang học.

- Điểm đánh giá đạt từ điểm C (hoặc quy đổi tương đương) trở lên;

- Thời điểm hoàn thành không quá 05 năm tính tới thời điểm xét công nhận, chuyển đổi.

2. Thủ tục xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ

Khi người học đăng ký công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ, nộp về Phòng Quản lý sau đại học:

Đơn đề nghị công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ (Mẫu 1-CNKQHT-Đơn): 01 bản.

Minh chứng các kết quả học tập, nghiên cứu đề nghị chuyển đổi: 01 bản

Quyết định công nhận học viên

(đối với học viên mới của trường): 01 bản sao có chứng thực

Quyết định chuyển ngành hoặc chuyển cơ sở đào tạo (đối với học viên chuyển ngành hoặc chuyển cơ sở đào tạo): 01 bản sao có chứng thực.

3. Quy trình xét công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ.

Bước 1) Người học nộp hồ sơ cho phòng Quản lý sau đại học; Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ của học viên;

Bước 2) Phòng Quản lý sau đại học soạn quyết định công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ trình Hiệu trưởng ký.

Bước 3. Phòng Quản lý sau đại học trình Hiệu trưởng ban hành quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn xét chuyển đổi kết quả học tập cho học viên.

Bước 4) Hội đồng tổ chức họp xét chuyển kết quả học tập và nghiên cứu cho học viên.

Bước 5) Phòng Quản lý sau đại học trình Hiệu trưởng ban hành Quyết định công nhận kết quả học tập cho học viên.