Hợp tác trong đào tạo và trao đổi học viên

Hợp tác trong đào tạo và trao đổi học viên

1. Hợp tác trong đào tạo

a) Quy định chung

Trường được phép hợp tác với cơ sở đào tạo phối hợp nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:

- Cơ sở phối hợp phải thỏa mãn Điểm a, Điểm b, Khoản 1 Điều này;

- Việc hợp tác phải dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tuân thủ pháp luật, hài hòa lợi ích của hai bên, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của giảng viên và học viên.

- Hiệu trưởng quyết định việc hợp tác với cơ sở đào tạo phối hợp trên cơ sở ý kiến của Hội đồng Khoa học và Đào tạo.

b) Thủ tục, hồ sơ hợp tác trong đào tạo

Bản phô tô chức thực quyết đinh mở ngành: 02 bản.

Bản phô tô chứng thực Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho phép đào tạo, cấp bằng thạc sĩ trong nhóm ngành tương ứng do một tổ chức có thẩm quyền cấp (Đối với cơ sở phối hợp nước ngoài): 02 bản.

Thỏa thuận hợp tác trong đào tạo trình độ thạc sĩ giữa Trường với cơ sở đào tạo phối hợp đối với từng ngành cụ thể: 02 bản.

c) Quy trình thực hiện

Bước 1) Phòng Quản lý sau đại học phối hợp với đơn vị chuyên môn đề xuất Hiệu trưởng ngành, chuyên ngành và cơ sở đào tạo phối hợp có thể hợp tác

Bước 2) Phòng Quản lý sau đại học tập hợp hồ sơ hợp tác đào tạo, tờ trình của Hiệu trưởng trình Hội đồng Trường;

Bước 3) Hội đồng Trường quyết định về việc hợp tác đào tạo với cơ sở đào tạo phối hợp

Bước 4) Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Hiệu trưởng của Trường với cơ sở đào tạo phối hợp sau khi Hội đồng Trường cho phép;

Bước 5) Phòng Quản lý sau đại học thông báo kết quả ký kết hợp tác đào tạo trên Cổng thông tin điện tử của Trường đồng thời hoàn thiện các thủ tục liên quan.

2. Trao đổi học viên

a) Quy định chung

Trên cơ sở hợp tác trong đào tạo giữa Trường với cơ sở đào tạo phối hợp, nhu cầu của học viên, những học viên cùng ngành, chuyên ngành đào tạo của hai bên có thể được trao đổi nhằm tạo điều kiện học tập thuận lợi và nâng cao chất lượng đào tạo. Nguyên tắc thực hiện trao đổi học viên phải tuân thủ quy định tại Khoản 2, Điều 40 của Quy chế này.

b) Thủ tục cử học viên đi học tại cơ sở đào tạo phối hợp

Đơn đề nghị của học viên (Mẫu 01-TĐHV- Đơn đề nghị): 01 bản

Danh sách trao đổi học viên (Mẫu 02-TĐHV-Danh sách học viên): 01 bản

Quyết định cử học viên theo học tại cơ sở đào tạo phối hợp của Hiệu trưởng Trường: 01 bản

Quyết định tiếp nhận học viên của cơ sở đào tạo phối hợp: 01 bản

Các loại giấy tờ liên quan khác đến học tập của học viên

c) Quy cử học viên đi học tại cơ sở đào tạo phối hợp

Bước 1) Học viên nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý sau đại học; Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của học viên;

Bước 2) Phòng Quản lý sau đại học phối hợp với khoa chuyên môn lập danh sách trao đổi học viên.

Bước 3) Phòng Quản lý sau đại học soạn quyết định, công văn cử đi học và các hồ sơ liên quan trình Hiệu trưởng quyết định;

Bước 4) Phòng Quản lý sau đại học thông báo kết quả cho học viên, đồng thời gửi hồ sơ đến cơ sở đào tạo phối hợp.

d) Hồ sơ tiếp nhận học viên từ cơ sở đào tạo phối hợp

Danh sách trao đổi học viên (Mẫu 02-TĐHV-Danh sách học viên): 02 bản

Quyết định cử học viên theo học của Hiệu trưởng cơ sở đào tạo phối hợp: 01 bản

Quyết định tiếp nhận học viên của Hiệu trưởng Trường: 01 bản

Các loại giấy tờ liên quan khác đến học tập của học viên

e) Quy trình tiếp nhận học viên từ cơ sở đào tạo phối hợp

Bước 1) Phòng Quản lý sau đại học tiếp nhận hồ sơ cử học viên đến học từ cơ sở đào tạo phối hợp;

Bước 2) Phòng Quản lý sau đại học soạn quyết định tiếp nhận, lập danh sách và các giấy tờ liên quan trình Hiệu trưởng quyết định.

Bước 3) Phòng Quản lý sau đại học phối hợp với đơn vị chuyên môn lập phương án tổ chức đào tạo cho học viên trình Hiệu trưởng phê duyệt.

Bước 4) Phòng Quản lý sau đại học thông báo kết quả tới đơn vị phối hợp, hoàn thiện các thủ tục liên quan đồng thời thông báo cho học viên, đơn vị chuyên môn của Trường thực hiện phương án tổ chức đào tạo cho học viên.